Tương lai “viên nang” High Speed ​​Rail: New York đến Bắc Kinh hai giờ

Sáng sớm trên tàu từ Bắc Kinh, Trung Quốc, sau khi giảm đến xa xôi Mỹ trên New York để đi làm vào buổi tối, bạn có thể quay trở lại Bắc Kinh, mà sẽ sớm được trong tương lai là hoàn toàn có thể làm. Công ty Mỹ đang phát triển một hệ thống giao thông vận tải đường ống chân không, sau khi hoàn thành Bắc Kinh tới New York để chỉ hai giờ, nhưng trên thế giới nó chỉ là sáu giờ.
Công nghệ điên đề nghị “siêu đường sắt cao tốc” khái niệm
“Sơ tán ống Giao thông vận tải” ý tưởng ban đầu được phát triển bởi các kỹ sư cơ khí Daryl Oster trong những năm 1990 đưa ra, và vào năm 1997 ông đã nhận được bằng sáng chế công nghệ.
Có một “gã điên công nghệ”, nói rằng Hoa Kỳ công ty xe điện Tesla Giám đốc điều hành Alan Musk (Elon Musk) trên khái niệm này một phong phú, đề xuất một “siêu đường sắt tốc độ cao,” ý tưởng, khái niệm về giao thông này đã đóng góp hơn thiết kế chi tiết và các dự án giao thông vận tải đường ống chân không ET3 công ty, mà còn trên cơ sở ý tưởng này trong thiết kế.
Maske trong hội nghị công nghệ của năm nay đã công bố kế hoạch. Musk nói rằng hệ thống sẽ không sụp đổ rất an toàn trên nhiều khả năng miễn dịch thời tiết phức tạp. Đó là nhanh hơn so với một tàu cao tốc tại là 03:57 lần nhanh hơn, bạn có thể đạt được hai lần tốc độ hiện tại của máy bay. Bị cáo buộc, xạ hương gia tăng trong dự án này Có lẽ lý do là ông tin rằng đường sắt cao tốc hiện tại California là một sự lãng phí, đường sắt cao tốc này là chậm nhất đắt tiền nhất thế giới.
Đội khách đưa “viên nang” pop-up
Gần đây, công ty Colorado được gọi là “ET3” Công ty đang xây dựng một ba-dặm dài, lên đến 4.000 dặm một giờ hệ thống giao thông vận tải đường ống chân không. Chịu trách nhiệm về các chi tiết cụ thể thiết lập thiết kế Đại Rui Auster là một kỹ sư cơ khí ở Florida, để tập trung vào nghiên cứu và phát triển dành riêng cho việc sơ tán ống Giao thông vận tải, đã từ chức Auster vài công việc khác có thể nhận được một mức lương cao hơn .
Điều này được hiểu, ET3 công ty cam kết phát triển một “đường ống trên cao” dự án hình dung của nhà thiết kế, nó có thể đạt tới 6500 cây số một giờ ở mức báo động. Hành khách ngồi dòng chân không, sau đó, từ New York đến Los Angeles, Hoa Kỳ đòi hỏi chỉ có 45 phút từ New York đến Bắc Kinh chỉ mất hai giờ, từ một tour du lịch toàn cầu cũng sáu giờ.
Theo thiết kế, đây đường ống vận chuyển cao độ cao của giao thông vận tải như một “viên nang”, mỗi viên được đặt trong các đường ống dẫn, chẳng hạn như đạn pháo đã được đưa ra đến đích.
Để làm cho hơn thông tin công cộng, các công ty cũng được công bố trên trang web của “viên nang” thiết kế cho biết thêm chi tiết: Mỗi “viên” nặng 183kg, chiều dài 16 feet (4.87 mét), có thể chứa 4-6 hành khách, có lưu trữ khoang hành lý. Đường ống kết nối hai khu với cùng đường sắt tốc độ cao sẽ được xây dựng trên mặt đất.
Ma sát, rẻ hơn, thân thiện hơn với môi trường
Nhà thiết kế cho biết nguồn cung cấp điện của dự án sử dụng công nghệ từ bay lên. Toàn bộ đưa đón trong một môi trường gần như không ma sát, phát ra trong một thiết bị phóng nhất định, lái xe đến đích mà không bị gián đoạn. Mặc dù việc vận chuyển đường ống chân không có thể đạt tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng hành khách chỉ có thể cảm thấy một lực gia tốc nhỏ.
Nhà thiết kế cho biết vận tải đường bộ là một chân không không có không khí, không có chế độ ma sát giao thông hơn xe lửa và máy bay an toàn hơn, rẻ hơn và yên tĩnh hơn.
Trong chi phí đi lại, ET3 công ty cho biết, so với giá vé đắt tiền bây giờ, họ có thể dự án từ San Francisco đến New York chi phí đi lại thành phố giảm xuống còn 100 USD. Điều này là do chi phí vận chuyển đường ống chân không là rất rẻ, chỉ lộ 1/4, đường sắt tốc độ cao 1/10. Theo kế hoạch dự kiến, đường ống này có thể được “gắn” vào cầu đường sắt tốc độ cao hiện có trên tuyến để tiết kiệm tài nguyên và cơ sở hạ tầng xây dựng chi phí.
Có giá trị là điều này phương tiện giao thông sạch hơn và thân thiện với môi trường. Nhà thiết kế cho biết chân không vận chuyển ống dẫn hơn bất kỳ phương tiện truyền thống khác của giao thông vận tải là năng lượng tiêu thụ, ống chân không ít hơn cho mỗi giao thông kWh vận chuyển lưu thông tàu và hơn 50 lần.

Leave a Reply