‘Tiến bộ’ điện thoại công ty Điện thoại di động CREDO đâm sầm govt rình mò, nhưng không thể ngăn chặn nó

Công ty không dây của quốc gia đã được phần lớn im lặng sau những tiết lộ rằng chính phủ đang thu thập hồ sơ điện thoại có khả năng bao gồm hàng triệu người Mỹ từ ngành công nghiệp khổng lồ của Verizon. Một ngoại lệ: CREDO di động. mà hóa đơn chính nó như là “chỉ có công ty điện thoại tiến bộ của nước Mỹ.”
CREDO không có gần như ảnh hưởng của các đối thủ lớn hơn của nó, tự hào chỉ có khoảng 125.000 khách hàng. So sánh với 98,9 triệu kết nối bán lẻ của Verizon và Sprint của 53.900.000.
Nhưng CREDO đã tìm thấy một thích hợp giữa những người Mỹ thiên tả bằng cách buộc kinh doanh của mình cho một cánh tay mạnh mẽ các hoạt động được gọi là CREDO hành động, tăng cơ sở khách hàng của mình 25% trong hai năm qua.
CREDO – bắt đầu như là một kinh doanh thẻ tín dụng trong năm 1985 và ra mắt dịch vụ điện thoại di động vào năm 2000 – hỗ trợ bao gồm cả nguyên nhân hôn nhân đồng tính, bảo vệ môi trường và cải cách chiến dịch tài chính. Công ty cũng là một người ủng hộ lớn của tự do dân sự, và sau khi tin tức về lưới kéo chim điện thoại ghi lại, nó đã nhanh chóng chỉ trích những gì Giám đốc điều hành Michael Kieschnick gọi là “phương pháp hút chân không sạch hơn để thông tin cá nhân của chúng tôi.”
“Những gì mối đe dọa có thể có thể biện minh cho FBI bừa bãi theo dõi các cuộc gọi điện thoại của người Mỹ?” Kieschnick cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. “Là giám đốc điều hành của một công ty điện thoại di động, tôi thực sự bối rối bằng cách ghi lại ngày càng tăng của chính quyền Obama của tóm quyền lực điều hành tại các chi phí của tự do dân sự hiến pháp bảo đảm.”
Những câu chuyện lần đầu tiên được báo cáo của The Guardian, đã xuất bản một giám sát tình báo nước ngoài luật lệnh của tòa án tối mật yêu cầu Verizon để chuyển qua các bản ghi trên một cơ sở hàng ngày.
Phản ứng của Verizon để vụ bê bối đã bị bỏ qua.
Công ty từ chối bình luận hôm thứ Năm. Trong một bản ghi nhớ cho nhân viên, Phó Chủ tịch Randy Milch cho biết Verizon đã bị cấm từ tiết lộ sự tồn tại của một lệnh của tòa án như một báo cáo của tờ The Guardian nhưng buộc phải đáp ứng các chỉ thị đó. Sữa thêm rằng công ty đã không tiết lộ nội dung của thông tin liên lạc “hoặc tên, địa chỉ, hoặc thông tin tài chính của một thuê bao hoặc khách hàng.”
“Verizon liên tục tiến hành các bước để bảo vệ sự riêng tư của khách hàng,” Milch viết. “Tuy nhiên, luật pháp cho phép các tòa án liên bang để đặt hàng một công ty cung cấp thông tin trong trường hợp nhất định, và nếu Verizon đã nhận được một đơn đặt hàng như vậy, chúng ta sẽ được yêu cầu phải tuân thủ.”
Nó không rõ ràng chính xác có bao nhiêu khách hàng giám sát bao gồm, hay các công ty khác có thể yêu cầu tương tự. T-Mobile, Sprint và AT & T đều từ chối bình luận.
Một quan chức cấp cao trong chính quyền Obama đã bảo vệ quan điểm của giám sát như vậy Thứ năm, mà không thừa nhận sự tồn tại của các lệnh của tòa án.
“Thông tin của các loại mô tả trong bài báo The Guardian là một công cụ quan trọng trong việc bảo vệ quốc gia khỏi các mối đe dọa khủng bố vào Hoa Kỳ,” quan chức trên cho biết trong một tuyên bố.
Trong khi CREDO đã lớn tiếng chỉ trích nỗ lực giám sát của chính phủ, nó phải tuân thủ lệnh của tòa án như vậy giống như phần còn lại của đối thủ cạnh tranh của nó.
“Chúng tôi muốn chúng tôi có thể đảm bảo khách hàng của chúng tôi rằng chúng tôi có thể bảo vệ chúng khỏi chính phủ nghe lén điện thoại và các cuộc xâm lược của riêng tư của họ, nhưng chỉ có Quốc hội hoặc Tòa án có thể bảo vệ người Mỹ từ các loại hành rườm rà phức tạp,” Kieschnick cho biết trong một email. Theo luật hiện hành, ông nói thêm, “chúng tôi không thể bình luận trong bất kỳ cách nào vào việc chúng ta đã nhận được bất kỳ đơn đặt hàng FISA tòa án hoặc thư an ninh quốc gia, và sự thiếu bình luận không nên được hiểu là một trong hai xác nhận hoặc từ chối.”
Kieschnick cam kết rằng khi đối mặt với yêu cầu của chính phủ cho dữ liệu khách hàng, CREDO “sẽ sử dụng mọi phương tiện sẵn có của chúng tôi, từ vụ kiện để huy động cơ sở,” để chống truy cập “không thích hợp”. Một phần doanh thu của công ty đi để hỗ trợ những người ủng hộ quyền riêng tư bao gồm cả Mỹ Liberties Union Dân sự, Electronic Frontier Foundation.
Trong khi nó vẫn còn quá sớm để phán xét, các vụ bê bối điện thoại kỷ lục có thể sẽ là tốt cho kinh doanh. Phát ngôn viên của CREDO Sarah Lane nói trong một Thứ email mà các đại lý bán hàng của công ty đã báo cáo “sự gia tăng ngày hôm nay trong các cuộc gọi từ những người muốn biết thêm, trích dẫn những câu chuyện của FBI.”
“Tất nhiên chúng tôi không hứa với họ rằng chúng tôi có thể bảo vệ họ khỏi tất cả các giám sát,” bà nói thêm.

Leave a Reply