Người sáng lập ZocDoc: nỗi sợ thất bại để thành công

Tài sản não Hội nghị Công nghệ (BrainstormTechConference, 7 月 22 日 đến 24 tại Aspen, Colorado, đã được tổ chức) thường xuyên tập hợp đổi mới công nghệ tốt nhất và tâm trí sáng. “Fortune” tạp chí cuộc phỏng vấn với một người tham gia mỗi tuần, để cho anh ta hoặc chia sẻ tương ứng của mình những hiểu biết thương mại, kỹ thuật và kinh doanh. Tuần này, chúng tôi mời người sáng lập và Giám đốc điều hành của ZocDoc Selous • Masuowumi trả lời 10 câu hỏi bao gồm cuộc sống ngoài công việc, anh là công ty được ngưỡng mộ nhất, và ông đã cho các doanh nhân trẻ tư vấn chuyên nghiệp. Sau đây là một cuộc phỏng vấn với các bản ghi:
Lời khuyên tốt nhất bạn đã bao giờ nhận được những gì?
Một trong những nhà đầu tư ban đầu của chúng tôi Vinod Khosla • rằng những nỗ lực nên không hơn không để thử. Chúng tôi đã đưa đề nghị này đã được đặt trong lõi của tòa nhà công ty. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm để tối ưu hóa tất cả các khía cạnh của tình hình hiện nay của công ty – từ mọi tính năng sản phẩm mới và màu sắc, để thông tin liên lạc bác sĩ-bệnh nhân và các sáng kiến ​​dịch vụ khách hàng, các sự kiện của công ty và thông báo – chúng tôi đã kiểm tra liệu những thay đổi này với khán giả khác nhau cộng hưởng. Chúng tôi không bao giờ sợ thử nghiệm thất bại. Những thất bại nhỏ sẽ nhắc nhở chúng ta về những cải tiến nên được thực hiện để cung cấp một trải nghiệm tốt hơn.
Nhiều người trẻ đi vào thị trường việc làm khó khăn, bạn không có gì để nói với họ?
Cơ hội tại nơi làm việc cho nhiều hơn bạn nghĩ. Để duy trì tính linh hoạt, xem xét một cái gì đó bạn sẽ không thường xem xét các việc làm và các ngành công nghiệp. Trong công ty ZocDoc, chúng tôi dựa trên khả năng nội tại của các ứng cử viên để tuyển dụng nhân viên. Chúng tôi đã thuê nhiều nhân viên đang tham gia vào các nhiệm vụ của ứng dụng ban đầu của họ là không thực sự làm việc. Họ sử dụng tài năng của mình với những thành tựu to lớn khiến tôi cảm thấy vui mừng. Thông thường, chỉ sau sáu tháng, chúng ta có thể tìm thấy một nhân viên rất có triển vọng làm tốt hơn so với những nhân viên có kinh nghiệm được. Vì vậy, không chỉ vì kinh nghiệm của bạn và mô tả công việc không phù hợp chính xác để bỏ qua một cơ hội việc làm tiềm năng – một người có thể làm cho những thành tựu của mình đã rất ngạc nhiên.
Bạn học ở trường là điều quan trọng nhất là những gì?
Tốt nghiệp, một số người nói rằng kết quả không quan trọng, nhưng tôi nhận ra rằng không chỉ là kết quả rất quan trọng là chúng tôi làm tất cả mọi thứ trong học viện điều rất quan trọng. Cho dù bạn có được kết quả, hoặc để bạn xây dựng mối quan hệ, họ sẽ quyết định ấn tượng của thế giới bên ngoài, những ấn tượng sẽ giúp bạn sau này trong cuộc sống có tác động lớn. Hãy dành thời gian để liên lạc như nhiều người không thể nghĩ về tương lai khi họ sẽ có thể mang lại bất kỳ loại giúp đỡ. Ví dụ, ZocDoc một số các nhà đầu tư đầu làm cho tất cả bạn bè của tôi trong trường đại học.
Bạn có bất cứ sở thích?
Tôi thích chạy bộ, chạy bộ có thể làm cho tâm trí của tôi rõ ràng, bạn cũng có thể ở trong hình dạng, nhưng cũng có thể khám phá thành phố. Đối với tôi, hãy liên hệ với thế giới bên ngoài là rất quan trọng tạm thời ngắt kết nối. Vì vậy, tôi đưa điện thoại di động ở nhà, chỉ mặc một cầu thủ iPodNano nhỏ, cho phép bạn download một tuần iTunes tên bài hát trong danh sách. Ngoài ra, tôi rất mong mỗi cuối tuần với bạn bè và gia đình bữa sáng và trưa.
Bạn đã bao giờ gặp phải sự thất vọng lớn nhất là gì?
Trong ZocDoc trước tôi đã từng tạo ra một công ty gọi là OneSizeTooSmall. Công ty này dường như có tất cả các yếu tố thành công. Nó có một rất tận tâm, đội bóng rất tài năng, một nhóm các thành viên cao cấp của Hội đồng, trong khi không thiếu vốn, nhưng khi các ngành công nghiệp thương mại điện tử sụp đổ, công ty của tôi đã không được tha. Tôi không nghĩ rằng đây là một kết quả của xu hướng kinh tế, nhưng trên đường đi tôi đã học được để ngăn chặn và các lỗi khác nhau đã cam kết. Khi tôi tạo ra ZocDoc Nhiều người trong số các biện pháp có nguồn gốc từ những bài học quan trọng.
Mà công ty bạn ngưỡng mộ nhất hoặc nhân vật công nghệ? Tại sao?
Mặc dù nó có vẻ như một lời sáo rỗng, nhưng tôi thực sự ngưỡng mộ Steve Jobs • có các loại tập trung và khả năng đơn giản hóa, tôi đã không ngừng cố gắng, hy vọng ZocDoc cả hai công ty để tăng cường năng lực – không chỉ tôi, mà còn toàn đội. Với laser như tập trung vào mức độ, ông đã có thể tạo ra một loạt các sản phẩm tuyệt vời và một công ty lớn. Từ thiết kế sản phẩm để cơ cấu doanh nghiệp, các công ty được thể hiện trong tất cả các khía cạnh của sự đơn giản. Ngành công nghiệp đã tuyên bố rằng một công ty lớn để làm, bạn cần phải được đơn giản hóa. Theo tôi, trong vấn đề này, không ai đã làm Bishidifu tốt hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những gì các công ty? Tại sao?
Tôi ngưỡng mộ Amazon (Amazon), vì họ là rất khác nhau trong nhiều lĩnh vực đã rất thành công. Họ không chỉ xây dựng nền tảng thương mại điện tử tốt nhất, đã phát triển của ngành công nghiệp hàng đầu đọc sách điện tử và công cụ cơ sở hạ tầng thương mại. Hiệu suất vượt trội trong một khu vực đã rất khó khăn, chưa kể đến xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Tôi nói điều này không chỉ vì Jeff Bezos • nhà đầu tư của chúng tôi. Tôi hy vọng ZocDoc cũng như Amazon, thành công trong nhiều lĩnh vực, để tạo ra một nền tảng mạnh mẽ hơn.
Mà một trong những bạn thích nhất ngành công nghệ?
Tôi nghĩ rằng, để giữ cho niềm đam mê của họ cho công việc là rất quan trọng, vì vậy tôi thấy rằng các công nghệ được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là một điều rất thú vị, đó là không có bí mật. Theo truyền thống, cải thiện ba lĩnh vực cốt lõi (tức là sử dụng các con đường, chi phí và chất lượng) luôn luôn cần phải thực hiện một số thỏa hiệp. Nâng tổng số hy sinh một trường để lĩnh vực khác. Nhưng bây giờ, thông qua việc sử dụng các công nghệ, chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể cải thiện một khu vực mà không ảnh hưởng khu vực khác. Ví dụ, công ty ZocDoc trong việc mở rộng việc sử dụng cùng một tuyến đường, và không có thiệt hại cho hai khía cạnh khác. Tôi thực sự rất tự hào và rất vui mừng nhận thấy những bước đột phá mới nổi khác.
Tất cả các nhà lãnh đạo nên có những loại tính năng?
Tôi tin rằng trong “khiêm tốn cộng với tham vọng” (Humbition) khái niệm này. Tôi không chỉ muốn có thành tựu này, trong khi vẫn còn trong đội của tôi người tìm kiếm các tính năng này. Các nhà lãnh đạo nên có tham vọng và không ngừng nâng cao riêng của họ. Ngoài ra, họ nên vẫn còn khiêm tốn, thái độ khoan dung, không cứng nhắc tuân theo ý tưởng của mình, sẵn sàng để đưa đội bóng đầu tiên. Một trong những giá trị cốt lõi của công ty chúng tôi để phản ánh thời điểm này, đó là “quan trọng với tôi hơn là chúng tôi.”
Thành tựu lớn nhất của bạn là gì?
Một vài năm trước đây, ZocDoc của “New York Báo cáo kinh doanh của Crain” như sử dụng lao động tốt nhất tại thành phố New York. Đối với tôi, đây là một kinh nghiệm rất rất khiêm tốn và tự hào. Thị trưởng Bloomberg và thậm chí còn mời chúng tôi đến thành phố của mình bài phát biểu thông điệp của tình yêu. Từ khi thành lập của công ty, tôi và đối tác kinh doanh của tôi đã được coi trọng văn hóa công ty. Bởi vì tôi tin rằng không có tài năng xuất sắc, nó là không thể tạo ra một công ty lớn. Tạo ra một môi trường mà nhân viên cảm thấy đối tượng của sự chú ý, đây là giá trị nhất một trách nhiệm của tôi. Năm này qua năm khác, được đặt tên là New York ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe thành phố New, và thậm chí một trong những nhà tuyển dụng tốt nhất của đất nước, mỗi thời điểm mỗi ngày tôi phải điều tự hào.

Leave a Reply