ngủ thập kỷ Microsoft

Được biết đến phương tiện truyền thông nước ngoài, “The Guardian” trực tuyến, đã viết gần đây trong thập kỷ qua, tìm kiếm web, quảng cáo trực tuyến và điện thoại thông minh không phải chịu sự chú ý của Microsoft, gã khổng lồ công nghệ bây giờ cuối cùng thức dậy từ một giấc mơ chưa?

Một thời gian dài trước đây, một người đàn ông trẻ tuổi tên là Bill có một giấc mơ về tương lai. Ông hy vọng rằng “Mỗi bàn có thể có một máy tính cá nhân, mỗi máy tính đang chạy phần mềm của Microsoft.” Sau một thời gian, giấc mơ của anh đã thành sự thật, Bill đồng sáng lập công ty để trở thành cỗ máy kiếm tiền làm lớn nhất thế giới, Dự luật cũng đã trở thành người giàu nhất thế giới.
Mô hình kinh doanh của Microsoft là tinh tế. Sản xuất phần cứng máy tính, công việc tẻ nhạt cho người khác để làm, đó là “nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM)”, các nhà sản xuất được đặt tại Đài Loan và những nơi khác, với lợi nhuận thu hẹp sản xuất thiết bị. Và Microsoft làm là để viết hệ điều hành và các ứng dụng phần mềm Office. Những phần mềm có thể sản xuất phần cứng OEM từ cái chặn giấy đắt tiền có thể được chuyển đổi thành một công cụ hiệu quả để giúp các doanh nghiệp làm việc.
Trong quá trình tạo ra các phần mềm chi phí lớn nhất là trong những năm đầu, khi chương trình bằng văn bản, công việc tương lai được sao chép mà không cần đầu tư mới. Kết hợp với Microsoft Windows đã luôn luôn được ưa thích của các doanh nghiệp, Bill và đồng nghiệp của ông cần làm là thu tiền thuê độc quyền của họ. Và họ là sự thật.
Trong thực tế, bởi vì Microsoft đang đặt cược vào những lợi ích năng lượng chính từ bàn làm việc, vì vậy đã không nhận thấy một sự thay đổi rất quan trọng. Sự thay đổi này được gọi là Internet, một công ty mới thành lập Netscape là trong xoay để phát triển nó.
Các nhà lãnh đạo của Netscape đã mạnh dạn hình dung, được gọi là “trình duyệt web” phần mềm sẽ một ngày nào đó thay thế các hệ điều hành như Windows.
Sau khi sự quyến rũ của Internet thu hút Bill. Năm 1995, ông đã viết một công ty ghi nhớ nội bộ nổi tiếng, ông so sánh thủy triều của Internet. “Trong vài năm qua, sự phát triển của Internet,” ông viết, “sẽ là một thời gian rất dài trong tương lai để quyết định phương hướng của ngành công nghiệp của chúng tôi …… tôi xem Internet đã trải qua các giai đoạn khác nhau, nhưng Bây giờ, tôi nghĩ rằng Internet là quan trọng nhất trong bản ghi nhớ này, tôi muốn nói rõ là kinh doanh Internet của Microsoft là rất quan trọng đối với mỗi người trong Internet được tạo ra từ các máy tính IBM được giới thiệu vào năm 1981 sau khi một trong những quan trọng nhất tiến dài. ”
Bởi Gates xem, Internet sẽ mang lại một mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với Microsoft. Microsoft mọi lĩnh vực kinh doanh, cũng như sản xuất của từng sản phẩm nên được và Internet liên quan. Bất ngờ là ông hoàn thành lời hứa của mình. Hóa đơn rất sớm thời gian để đạt được chuyển đổi của công ty. Và trong quá trình này, bởi vì ông đã quyết tâm tiêu diệt Netscape, ông gần như làm cho Microsoft sắp đóng nguy hiểm. Một thẩm phán liên bang trong các khảo sát cho thấy rằng Microsoft lạm dụng vị trí độc quyền của mình, trình duyệt web giới hạn dưới của nó trong hệ điều hành của nó. Cuối cùng, Microsoft bị kiện, và các trường hợp chống độc quyền cuối cùng Yin Qiaozhi · · W Bush thắng cử vào năm 2000 để cho các phần còn lại vấn đề. Microsoft lại một lần nữa có cơ hội để hồi phục.
Thật trùng hợp, trong cùng một năm, Gates bác bỏ vị trí Giám đốc điều hành Microsoft, và dần dần rút khỏi quản lý của Microsoft. Nhưng ông đã không nhận thấy người đàn ông đã mất hơn vị trí của mình, bao gồm cả giám đốc điều hành hiện tại Steve Ballmer (Steve Ballmer) chỉ muốn ngồi lại và thưởng thức không hơn.
Những gì khác có thể giải thích các mối đe dọa của mắt tiếp cận cho đến khi họ nhận thấy việc tìm kiếm tiếp theo web, quảng cáo trực tuyến, điện thoại thông minh và máy tính bảng máy tính tầm quan trọng của nó? Hoặc là họ chỉ muốn Windows ban đầu và bán hàng văn phòng trên tiếp tục lăng xăng giấc ngủ?
Đột nhiên, họ đã có thể yên tâm dữ liệu không còn để yên tâm mặt đất. Doanh số bán hàng máy tính bắt đầu giảm mạnh, có nghĩa là “vùng thoải mái” của Microsoft có thể được giảm. Chỉ mới tuần trước, những dấu hiệu đầu tiên mà Ballmer và Microsoft thức dậy. Đến 2700, trong một từ, đầy nước bọt quan liêu bản ghi nhớ nội bộ, Ballmer công bố một “công ty với một ý nghĩa đặc biệt của kế hoạch tổ chức lại, mà sẽ cho phép chúng tôi sử dụng nhanh hơn, hiệu quả hơn và nhiều hơn nữa khả năng trong sự đổi mới này trên thế giới thay đổi nhanh chóng. ”
Nhiều nhóm chiến nội bộ của Microsoft, cụ thể là “nhóm sản phẩm” sẽ bị giải thể, và toàn bộ công ty (tổng cộng 97.000 nhân viên) cũng sẽ nằm trong “chức năng” trên mạng (bộ phận kỹ thuật, bộ phận tiếp thị, phòng kế hoạch và R & D) để sắp xếp lại của nó Mục đích là “để làm cho toàn bộ công ty trong một nỗ lực chung chiến lược.”
Sau đó, công ty đã đồng ý cho phép tất cả các “một chiến lược” cuối cùng là gì? Tại sao “. Đi để thực hiện tốt hơn chiến lược của chúng tôi để khởi động một loạt các thiết bị và dịch vụ có thể giúp mọi người hoàn thành các hoạt động của họ có giá trị nhất để giúp các công ty thực hiện công việc kinh doanh quan trọng nhất” Những lời này, trong ngắn hạn, là để nói: Chúng tôi không có đầu mối, thực sự, nhưng chúng ta cần nhìn được bận rộn làm một cái gì đó.
Cho dù bạn thích những gì khía cạnh của Bill Gates, bạn phải ngưỡng mộ ông vì thời gian nắm bắt điểm chính xác: Khi mọi thứ đã tốt đẹp khi ông đã chọn để nhận ra.

Leave a Reply