Google Làm rõ: Chúng tôi không bán thông tin người dùng

Đầu tuần trước, các phương tiện truyền thông đã phá vỡ những tin tức nhiều gã khổng lồ công nghệ cao, bao gồm cả Google, cho biết một số công ty cho chính phủ Mỹ để cung cấp thông tin riêng tư của người dùng. Báo cáo rằng Hội đồng an ninh quốc gia có thể truy cập trực tiếp bao gồm cả Yahoo, Apple, Google và các công ty công nghệ khác trong chín máy chủ, cơ quan tình báo có thể đi trực tiếp vào hệ thống giám sát máy tính của họ.
Google đã được tiết lộ cho các chính phủ để cung cấp chi tiết thông tin người dùng, trong đó có yêu cầu an ninh quốc gia.
The New York Times cũng báo cáo thứ ba là xử lý dữ liệu người dùng Google nộp hồ sơ là hoàn toàn hợp pháp, FTP chuyển tập tin bằng cách sử dụng giao thức phổ biến. Giám đốc pháp lý của Google nói với giới truyền thông Anh đã có một cuộc phỏng vấn truyền hình giải thích.
FTP là một bên đơn giản tải lên và tải về tập tin của thỏa thuận. Đây là tương đương trực tuyến của một thư mục, một trong hai bên có thể thao tác các tập tin chuyển giao. Trong một chương trình tin tức truyền hình PBS về Giám đốc pháp lý của Google, ông Drummond cũng nhấn mạnh, máy chủ FTP rằng chính phủ, chứ không phải là hành vi của Google.
“Chúng tôi đã gửi văn bản vào bên trong, trong khi cũng kêu gọi các tập tin bên trong.” Trong quá trình này, mà không đi qua các máy chủ của Google.
Trở lại trong tháng Tư năm nay, của Google Giám đốc pháp lý Drummond đã công bố một bức thư ngỏ yêu cầu chính phủ hôm thứ ba để phát hành thêm thông tin về an ninh quốc gia và các số ưu đãi nhiều.
Một số phương tiện truyền thông đã chỉ ra rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ có một chương trình gọi là PRISM. Thông qua chương trình này, cơ quan tình báo với truy cập trực tiếp đến các công ty công nghệ hệ thống máy chủ nổi tiếng. Bao gồm cả Apple, Facebook, Yahoo, Microsoft và gã khổng lồ công nghệ của Skype là trên danh sách. Được biết, PRISM có thể mở rộng toàn diện tình báo tìm kiếm theo dõi đối tượng, ngăn chặn, bao gồm cả “Mail, chat, video, hình ảnh, lưu trữ dữ liệu, chuyển tập tin, hội nghị truyền hình và các thông tin khác.
Drummond làm đặc biệt cho rằng vấn đề nói chuyện công khai để dập tắt những tin đồn gây nguy hại đến PRISM công cộng.
Phát ngôn viên của Google Leslie Miller nói: “Google đã được xem xét cẩn thận các vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng. Mọi người thường nói rằng chúng tôi trong các hệ thống của chính phủ” mở cửa “, nhưng Google không cho phép truy cập chính phủ để dữ liệu cá nhân của người dùng.”
Mặc dù Google và các công ty công nghệ cao khác đã nhiều lần nói rằng họ không cung cấp truy cập trực tiếp đến chính phủ các máy chủ của họ chỉ đáp ứng các yêu cầu hợp pháp của chính phủ để phê duyệt. Tuy nhiên, nhiều vấn đề vẫn còn tồn tại, làm thế nào để sống sót trong chương trình giám sát của chính phủ, các công ty này cho biết, do những hạn chế của chính phủ, không thể tiết lộ thêm thông tin.
“Mọi người do đó gây ra rất nhiều sự hiểu lầm về công ty, vấn đề này vì vậy chúng tôi rất phẫn nộ.” Drummond nói của ông.
Microsoft cho biết hôm thứ Sáu rằng chỉ là “bị ràng buộc bởi pháp luật hoặc giấy triệu tập của tòa án sau”, các công ty sẽ cung cấp dữ liệu khách hàng. Facebook đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Zuckerberg cũng cho biết vào thứ năm đã không bao giờ nghe nói về điều này trước khi Facebook cho phép dự án PRISM máy chủ xâm nhập của chính phủ. Zuckerberg nói trong một tuyên bố, “Chúng tôi đã không nhận được yêu cầu tổng thể bất kỳ cơ quan chính phủ nếu nhận được, chúng tôi sẽ tích cực bảo vệ này.”
Đối với cơ chế chuyển tập tin này gây ra rắc rối, những nhân viên làm việc trong khổng lồ công nghệ tin rằng điều quan trọng nhất là tìm kiếm công lý cho chính phủ doanh nghiệp, đó là lý do tại sao các dữ liệu đòi hỏi chính phủ phải tiết lộ thêm tin nhắn yêu cầu thông tin.

Leave a Reply