Bước vào thế giới tuyệt vời của Ấn Độ sáng tạo tiết kiệm

Năm 2001, một trận động đất lớn làm rung chuyển bang Gujarat ở Ấn Độ.

2.000 người thiệt mạng, 400.000 bị mất nhà cửa, và bao nhiêu người nữa bị mất kinh doanh của họ trong sự tàn phá.
Một doanh nhân trẻ, Mansukhbhai Prajapati, mất tất cả mọi thứ, nhưng không tìm thấy một cách sáng tạo để có được trở lại trên đôi chân của mình. Prajapati thiết kế một tủ lạnh đất sét chi phí thấp mà không cần điện và tiếp tục hoạt động trong trường hợp thảm họa lớn hoặc hoa mắt như một trong đó bị tàn phá ngôi làng của mình.
Phát minh Prajapati là một phần của một xu hướng phát triển ở Ấn Độ đã trở thành được gọi là “đổi mới căn cơ” – nhà phát minh dưới các radar trên toàn quốc đề ra các giải pháp chi phí thấp cho các vấn đề địa phương, thường sinh cần thiết, sử dụng công nghệ riêng biệt của riêng mình sáng tạo.
Đọc: Tương lai của giao thông vận tải là xe ô tô tự lái xe
Vì vậy, đáng chú ý có xu hướng cho sự đổi mới tiết kiệm trở thành, mà năm ngoái Quỹ Quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Nghệ thuật (Nesta), một tổ chức từ thiện độc lập ở Anh, ủy quyền và xuất bản một bài báo nghiên cứu quan trọng về hiện tượng này.
Làm thế nào thí điểm cách mạng chuyển hướng
Toán whiz máy dịch thuật bậc thầy
Thành công thầm lặng của BLUMOTION bản lề
Nguồn cảm hứng của Thiên Chúa sau Giấy Note giấy cho biết “đổi mới tiết kiệm được tìm thấy trên toàn hệ thống Ấn Độ: từ … những nỗ lực để crowdsource phát hiện ma túy do các phòng thí nghiệm của chính phủ, để tiếp cận Bharti Airtel để cắt giảm chi phí của các cuộc gọi điện thoại di động, cho Keralan tiếp cận với chăm sóc giảm nhẹ được cung cấp truy cập để hỗ trợ vào cuối cuộc sống cho hàng ngàn người trong một khoảng trống của chăm sóc sức khỏe chính thức. ”
Đi đầu trong phong trào đổi mới tiết kiệm là Giáo sư Anil Gupta người, trong 20 năm qua, đã được đi du lịch trên khắp Ấn Độ trong việc tìm kiếm các nhà phát minh địa phương có sáng tạo đã có một tác động tích cực nghèo ở nông thôn. Trong năm 1989, Gupta thành lập Bee mạng mật ong, một tổ chức phát hiện ra nhà phát minh cơ sở, và giúp mang lại những phát minh của họ với thế giới.
“Tôi đã đi khoảng 4.000 km trong 12 năm qua”, Gupta nói. “Tôi đã cố gắng để lập bản đồ tâm trí của những người đang tạo ra trên khắp đất nước.”
Đọc: cao học thiếu niên xây dựng một người đàn ông tàu ngầm
Cuộc hành trình Gupta đã đưa ông tiếp xúc với các nhà phát minh người đang giải quyết vấn đề phổ biến trong những cách tiết kiệm, sử dụng kiến ​​thức truyền thống và vật liệu sẵn có.
Bằng cách tính toán riêng của mình, Gupta tin rằng Honey Bee mạng đã giúp khai quật hơn 25.000 phát minh mới, bao gồm một bình xịt xe máy gắn trên cây trồng, một thiết bị cho cây leo, một chiếc xe đạp lội nước và một hệ thống thủy lợi gió được hỗ trợ.
Kirsten ràng buộc, tác giả của báo cáo Nesta, nói rằng “đổi mới căn cơ là tất cả về việc tạo ra lợi thế ra khỏi khó khăn. Đối mặt với nguồn lực khan hiếm và khoảng trống tổ chức, đổi mới căn cơ phát triển các giải pháp mới triệt để vấn đề. Nó không phải chỉ là về làm cho mọi thứ rẻ hơn, nhưng tốt hơn, thích hợp hơn và khả năng mở rộng. Nó bao gồm tận dụng nguồn lực sẵn có trong những cách thức mới, giảm hoặc tái sử dụng chất thải hoặc thậm chí lại nghĩ toàn bộ hệ thống xung quanh một sản phẩm hay dịch vụ. ”
Mansukhbhai Patel, một nông dân Gujerati đưa ra chỉ là một sản phẩm như vậy. Chọn bông ở Gujarat là một công việc thủ công, trong quá khứ, đã thường xuyên được thực hiện bởi trẻ em. Trong một nỗ lực để giảm công việc liên quan, Patel phát minh ra một máy bông tước có thể được điều hành bởi một người. Giáo sư Gupta tin rằng phát minh đã giúp làm giảm đáng kể lao động trẻ em trong khu vực.
Đọc: công nghệ Spectacular “cái đầu tiên” để bán đấu giá
Không có gì có thể biện minh cho việc ngăn ngừa người từ học tập lẫn nhau
Anil Gupta, Honey Bee mạng founderFrugal kỹ thuật số, một nhóm nghiên cứu do Viện Copenhagen của thiết kế tương tác, tìm cách thúc đẩy chính xác loại của sáng chế. Nhóm điều hành các dự án kết hợp với phát minh Ấn Độ để xây dựng giá rẻ, “hack” thiết bị để giải quyết vấn đề lâu dài trên khắp tiểu lục địa.
Priya Mani, quản lý dự án cho Frugal kỹ thuật số, nói rằng có rất nhiều điều để học hỏi từ “suy nghĩ về cách bạn có thể hack đối tượng bị đắm tàu ​​hàng ngày.” Các dự án tổ chức đã chạy kết hợp với phát minh Ấn Độ đã mang lại những sản phẩm đang được sử dụng xung quanh Ấn Độ ngày hôm nay, bao gồm một máy chiếu lớp học thời từ các thành phần điện thoại di động và thêm thắt một công cụ kiểm tra sức khỏe chi phí thấp được làm từ một đồng hồ báo thức cũ.
Nhưng Mani tin rằng công việc đang được thực hiện bằng cách sáng tạo tiết kiệm ở Ấn Độ vẫn chưa có tác động quốc tế quan trọng: “. Mọi người nghĩ rằng chúng tôi đã hoàn toàn các loại hạt cố gắng tạo ra một cái gì đó mới của các bộ phận cũ”
Ràng buộc tin rằng triết lý của sự đổi mới tiết kiệm và thực hành đặt lại mục tiêu công nghệ có thể được áp dụng trên toàn cầu. “Đổi mới Frugal ra khỏi Ấn Độ có thể có ý nghĩa quan trọng cho phần còn lại của thế giới” nói ràng buộc.
“General Electric đã cho thấy với máy điện tâm đồ chi phí cực thấp bây giờ nổi tiếng của mình rằng có một thị trường phương Tây cho các sản phẩm sinh ra từ những hạn chế của thị trường chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ. Nó buộc ty đa quốc gia để suy nghĩ về cách mô hình đầu tư chiều sâu đổi mới hiện có của họ có thể phải đối mặt cạnh tranh không thể tránh khỏi phát triển với đa quốc gia Ấn Độ và Trung Quốc “.
Giáo sư Anil Gupta đáp ứng inventorsRead Ấn Độ địa phương: Cựu cảnh sát xây dựng robot từ hàng gia dụng
Tất nhiên, không phải tất cả những câu chuyện về sự đổi mới tiết kiệm có một kết thúc có hậu. Năm 1975, lũ lụt trên khắp Ấn Độ đưa tỉnh Bihar vào bế tắc. Dòng nước đang lên trong làng Jatwa-Janerwa làm cho nó không thể đối với nhiều người để làm việc, mua sắm hoặc đi về cuộc sống hàng ngày của họ.
Mật ong nhân viên bán hàng địa phương, Mohammed Saidullah, đã buộc phải vượt qua sông Hằng sưng lên để bán mật ong, nhưng mỗi chuyến đi phải trả giá – thuyền đắt tiền và trả tiền đang lái xe anh ta về phía cảnh cơ hàn – vì vậy ông đã đưa ra giải pháp mới .
Saidullah nhốt mình đi kéo dài ba ngày thiết kế vững chắc và xây dựng. Khi ông xuất hiện, ông đã xây dựng một chiếc xe đạp lội nước, mà sẽ cho phép anh ta đối mặt với gió mùa hàng năm.
Nó trông giống như một chiếc xe đạp bình thường, nhưng đã nổi thu lớn gắn liền với các mặt của mỗi bánh xe. Phát minh Saidullah của anh ta giành được một loạt các giải thưởng bao gồm giải thưởng thành tựu trọn đời của Quốc Quỹ đổi mới của. Tuy nhiên, bất chấp việc công nhận, người phát minh vẫn còn sống trong nghèo đói.
Đọc: Làm thế nào USB quay kỹ sư thành “ngôi sao nhạc rock ‘
Gupta nói rằng có việc phải làm nhưng trong việc kết nối những người sáng tạo với sự tài trợ, và không phải tất cả của nó có thể đến từ công quỹ.
Theo Gupta, kết nối kỹ thuật viên cơ sở với các doanh nghiệp lớn sẽ là chìa khóa để phát triển không chỉ ở Ấn Độ, nhưng trên thế giới. “Không có gì,” ông nói, “có thể biện minh cho việc ngăn chặn người từ học tập lẫn nhau.”

Leave a Reply